Những loại gỗ công nghiệp dùng trong thi công đồ gỗ nội thất

Những sản phẩm đồ gỗ nội thất gỗ công nghiệp chắc hản không còn xa lạ gì với khách hàng trong thời gian qua.tuy nhiên cụm từ gỗ công nghiệp vẫn là một cái gì đó mơ hồ với nhiều người.trong bài viết này Mộc An sẽ giải đáp một phần nào những câu hỏi của các bạn.

 

thi công nội thất gỗ công nghiệp tphcm

gỗ công nghiệp đang là xu hướng trong thiết kế nội thất gỗ

Gỗ công nghiệp với thành phẩn chủ yếu là nguyên liệu thừ,nguyên liệu tái chế kết hợp với những hóa chất và phụ gia chuyên dùng để tạo ta những tấm phôi gỗ công nghiệp.gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm trong quá trình sản xuất và sủ dụng.bên cạnh việc rút ngắn được thòi gian sản xuất,dễ dàng trong việc vận chuyển và thi công.trong quá trình sử dụng không bị cong vênh hay mối mọt.bên cạnh đó việc đa dạng về mẫu mã hay chất liệu và khá năng chống ẩm khá thôt nên gỗ công nghiệp ngày càng sử dụng nhiều trong việc thi công đồ gỗ nội thất.

đóng tủ áo gỗ công nghiệp

4 loại gỗ công nghiệp thược dùng trong việc thi công đồ gỗ nội thất

.

  1. MFC :nội thất gỗ công nghiệp MFC là loại gỗ có cốt làm từ những hạt lớn khả năng chống ẩm khá tốt.loại này có giá thành thấp nên thường được dùng trong thi công nội thất văn phòng hay chung cư.hay những showroom hàng mẫu để tiết kiệm chi phí.MFC có thêm loại chống ẩm cốt có thêm phẩm mầu xanh để dễ phân biệt.dùng cho những môi trường ẩm ướt hơn.
  2. MDF:gỗ công nghiệp MDF có cốt làm từ những hạt mịn hơn.,kết cấu hạt tốt hơn.loại ván này được sử dụng nhiều nhất trong việc thiết kế và thi công đồ gỗ nội thất.cũng như MFC thì MDF cũng có loại thường và loại chống ẩm.phân biệt với nhau qua màu săc.loại thường thì cốt gỗ màu vàng và chống ẩm là cốt gỗ màu xanh.
    kệ tivi thi công bằng gỗ công nghiệp
  3. HDF :là loại gỗ công nghiệp với cốt làm từ nhũng hạt cực min và kết cấu vô cùng chắc chắn có khả năng chống ẩm,cách âm và cách nhiệt rất tốt.những sản phẩm nội thất từ loại ván này có chất lượng vượt trội hơn hăn tuy nhiên loại ván này ít được sử dụng hơn do giá thành của phôi cao.quá trình thi công khó khăn hơn.HDF cũng có 2 loại để khách hàng phân biệt là :HDF lỏi vamg và HDF lỏi xanh.2 loại này có tính năng khá giống nhau nên được ứng dụng gần như tương tự nhau.
  4. Gỗ ghép:là loại gỗ có cốt làm từ những thanh gỗ tự nhiên ghép lại với nhau bằng hóa chất và keo.Tạo ra những tấm phôi có kích thước tương tự nhu những ván công nghiệp dễ dang hơn trong vận chuyển và sản xuất.nguyên liệu chủ yếu là gỗ tự nhiên dạng tấm nhơ.loại gỗ này có thành phần giống gỗ tự nhiên nên khả năng chống âm cực tốt.loại này được ứng dụng khá nhiều cho những sản phẩm đồ gỗ nội thất ở những nơi có môi trường ẩm ướt.
    tủ bếp gỗ công nghiệp melamine

Trên đây là những loại cốt gỗ công nghiệp thường dùng.tuy nhiên gỗ công nghiệp nó vô cùng đa dạng nhờ sự thay đổi bề mặt.với những loại cốt kể trên những công ty phân phối tạo ra hàng ngàn loại ván.nhờ những bề mặt phủ như :melamine.laminate,acrylic,phôi gỗ,…tạo tạo ra sự đa dạng về mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của các xưởng thi công đồ gỗ nội thất.

XEM THÊM BÀI VIẾT  Xưởng nhận đóng đồ gỗ nội thất uy tín, giá rẻ ở Tp HCM
tủ quần aos gỗ công nghiệp sơn 2k

Một bài viết không thể giải quyết hết thắc mắc của khách hàng.quí khách hàng muốn tư vấn thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.đơn vị thiết kế và thi công đồ gỗ nội thất tại tphcm.

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

error: Content is protected !!